Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

    Dự Hội nghị có: Đại diện Ban Dân Vận tỉnh ủy và các thành viên Ban chấp hành Hội NNCĐDC/DIOXIN và Hội đồng quản lý Quỹ NNCĐDC/DIOXIN

     Hiện nay toàn tỉnh có trên 17 ngàn nạn nhân chất độc da cam, có 7.367 hội viên tăng 315 hội viên so với năm 2017. Trong năm tỉnh tổ chức dự Hội nghị tập huấn của TW Hội và triển khai cho huyện, thành Hội về chuyên môn nghiệp vụ có liên quan đến nạn nhân chất độc da cam/dioxin.

      Các cấp Hội trong tỉnh đã hoàn thành tổ chức Đại hội các cấp: cơ sở, huyện, thành phố, tỉnh tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam nhiệm kỳ IV 2018-2023 theo đúng kế hoạch, các cấp Hội vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh (tiền mặt + vật chất), trị giá trên 9,7 tỷ đồng để chăm lo cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin trong tỉnh. Trong đó xây dựng 57 căn, sửa chữa 4 căn nhà Tình Nghĩa, xây dựng 4 cầu giao  thông nông thôn, hỗ trợ 20 chiếc xe đạp, 45 xe lăn, 15 suất học bỗng, hỗ trợ vốn sản xuất cho 66 hộ = 391 triệu đồng và 10.853 suất quà, trị giá 3,9 tỷ đồng.

    Năm 2019 Hội NNCĐDC/DIOXIN tỉnh Cà Mau, tập trung xây dựng các Quy chế hoạt động, làm việc, chương trình hành động để thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội NNCĐDC của tỉnh, tiếp tục thực hiện tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước có liên quan đến NNCĐDC/DIOXIN, phát triển hội viên mới, nắm chắc tình hình nạn nhân (sức khỏe, bệnh tật, đời sống …) vận động giúp đỡ nạn nhân phù hợp với hoàn cảnh, tích cực tham gia đấu tranh đòi công lý cho nạn nhân chất độc da cam.

Ảnh: Ông Nguyễn Xuân Hùng – Chủ tịch Hội phát biểu tổng kết Hội nghị

     Phát biểu tổng kết Hội nghị, ông Nguyễn Xuân Hùng – UVBCH Hội NNCĐDC/DIOXIN Việt Nam – Chủ tịch Hội NNCĐDC/DIOXIN kiêm Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ, trân trọng với kết quả năm qua của công tác Hội và Hội đồng quản lý Quỹ, đồng thời ghi nhận, biểu dương Tấm lòng vàng của các tập thể, cá nhân đã chung tay, góp sức xoa dịu nỗi đau da cam và trong thời gian tới mong muốn các tổ chức, cá nhân tiếp tục đóng góp, đồng hành với tỉnh Cà Mau hỗ trợ nạn nhân vươn lên trong cuộc sống.

                                                              Đặng Văn Mỹ - Phó chủ tịch tỉnh Hội Cà Mau