Ảnh: Hội nghị Ban Chấp hành, sơ kết tình hình hoạt động 9 tháng đầu năm của Hội

    Kết quả 9 tháng đầu năm 2019 huyện Hội và các Hội cơ sở đã vận động, quyên góp trong cộng đồng xã hội, chủ yếu là các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, cơ sở thờ tự; đồng thời tranh thủ sự ủng hộ của bạn bè, người thân trong và ngoài tỉnh đóng góp cho quỹ Hội, tổng trị giá 1.274.350.000đ (trong đó tiền mặt 323.000.000đ). Đạt 254,87% kế hoạch.

     Từ kết quả vận động đã giúp đỡ cho hàng trăm lượt nạn nhân và cộng đồng hưởng được các lợi ích: như xây dựng, sửa chữa nhà, xây cầu, lộ giao thông nông thôn, khám chữa bệnh, tặng xe đạp, tặng quà ….Những đơn vị vận động khá như: Tân Hưng Tây, Thị Trấn Cái Đôi Vàm, Phú Thuận, Sư cô Diệu Minh(Ủy viên Ban Chấp hành).

Thời gian còn lại năm 2019, huyện Hội đề ra nhiệm vụ những tháng cuối năm, cụ thể như sau:

- Tiếp tục tuyên truyền Chỉ thị 43-CT/TW ngày 14/5/2015 của Ban Bí thư và Công văn 927- CV/HU của Huyện uỷ phú Tân Về việc tăng cường sự lãnh đạo của cấp uỷ Đảng đối với công tác giải quyết và khắc phục hậu quả chất độc hoá học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam và các văn bản có liên quan đến chế độ, chính sách đối với người nhiễm chất độc hóa học của UBND huyện.

- Tiếp tục củng cố xây dựng tổ chức Hội và phát triển Hội viên. 

- Tiếp tục điều tra, rà soát, lập danh sách thế hệ thứ 3 là cháu của nạn nhân chất độc da cam/dioxin tham gia kháng chiến để đề xuất với các ngành chức năng giải quyết kịp thời chế độ chính sách cho các đối tượng.

- Tiếp tục vận động quỹ chuẩn bị trợ giúp cho các nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết Canh Tý năm 2020

- Lập danh sách để làm thẻ hội viên.

-Thu hồi vốn vay không lãi của đối tượng Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tới thời hạn

                                                                          Thúy Nga, Phó Chủ tịch huyện Hội Phú Tân