Thường trực Trung ương Hội tham gia Hội nghị trực tuyến

   Sau khi xem một video phim tài liệu về chất độc da cam có phụ đề tiếng Nhật, Hội nghị đã nghe báo cáo tóm tắt của VAVA về tình hình nạn nhân chất độc da cam Việt Nam và nghe 4 nạn nhân chất độc da cam ở Hải Phòng, Quảng Bình, Thái Nguyên và Thành phố Hồ Chí Minh kể về hoàn cảnh cụ thể của mình.

    Tiếp đó, Hội nghị cũng nghe đại diện của Gensuikyo đọc Lời kêu gọi ủng hộ nạn nhân chất độc da cam Việt Nam và tăng cường đoàn kết giữa VAVA và Gensuikyo, giữa nhân dân Việt Nam và Nhật Bản và nhân dân toàn thế giới đẩy mạnh cuộc đấu tranh chống chiến tranh, ngăn chặn sử dụng vũ khí hủy diệt hàng loạt để gìn giữ hòa bình.

    Bà Tamiko Nishimoto người đã sống sót sau vụ ném bom nguyên tử ở Hiroshima cách nhà bà chỉ hơn 2 km (khi đó bà mới 4 tuổi) và ông Oonaka Shinichi có bố bị chết vì bom nguyên tử cũng ở Hiroshima đã phát biểu bày tỏ tình đoàn kết và ủng hộ của nạn nhân bom nguyên tử Nhật Bản (Hibakusha) đối với nạn nhân chất độc da cam Việt Nam. Ông Goro Nakamura, phóng viên nhiếp ảnh và giáo sư Hajime Suzuki đã trình bày về những việc đã làm và dự kiến của các bạn Nhật Bản ủng hộ nạn nhân chất độc da cam Việt Nam.

                                                                                                               Phạm Trương (Tạp chí da cam Việt Nam)