Đối với hội luôn đổi mới phương thức vận động nguồn lực xã hội, tổ chức thực hiện quyết liệt nên 4 tháng đầu năm 2019 đã vận động tiền và hiện vật quy ra tiền được 610,4 triệu đồng (đạt 76,30% so chỉ tiêu Tỉnh hội giao và tăng 13,7 % so với cùng kỳ năm 2018) trong đó tiền mặt 423 triệu, hiện vật quy ra tiền 187,4 triệu. Từ kết quả trên, Hội đã tổ chức nhiều đoàn đi thăm, tặng 970 suất quà; xây dựng 02 căn nhà và sửa chữa 02 căn khác cho 04 nạn nhân và đối tượng nghi nhiễm với tống trị giá 546, 57 triệu đồng, tồn quỹ 63.842 triệu đồng nâng tổng quỹ nạn nhân của 2 cấp hội hiện nay tồn 391,542 triệu đồng.

 

 

Trong ảnh: Ông Đặng Văn Mỹ, Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin tỉnh Cà Mau trao giấy ghi ơn tấm lòng vàng của Tỉnh hội cho mạnh thường quân huyện Năm Căn trong buổi họp mặt tặng quà cho nạn nhân CĐDC dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 Năm Căn.

 

   Đạt được kết quả khá cao là do Ban thường vụ có nhiều cải tiến, vận dụng một số nét đổi mới vào các mặt họat động như sau:

    Tham mưu Chủ tịch UBND huyện kiện toàn Ban Chỉ đạo vận động Quỹ nạn nhân chất độc da cam/dioxin của huyện (sau đây gọi tắt là Ban Chỉ đạo huyện); tổng kết đánh giá kịp thời kết quả đã đạt được của năm 2018, đề ra kế hoạch vận động năm 2019 và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên Ban Chỉ đạo.

    Nét mới nổi bật, giúp Ban Chỉ đạo huyện chỉ đạo công tác vận động nguồn lực cho nạn nhân hết sức chặt chẽ theo phương châm lồng ghép với công tác vận động các nguồn quỹ khác ở địa phương. Từ đó chỉ tiêu vận động của hội được thông báo cho các ấp (khóm), phối hợp tổ chức các đoàn đi vận động có trọng điểm không dàn đều, không bị chồng chéo, không để hộ dân phải ủng hộ nhiều lần cho các quỹ và không gây phiền hà cho nhân dân. Hội cũng phối hợp với UBND các xã, thị trấn chỉ đạo việc sơ kết kết quả đã làm được đồng thời uốn nắn, nhắc nhở. Chính vì vậy nên cuối Quý I vừa qua đã có một số xã, thị trấn gắn nội dung sơ kết công tác vận động nguồn lực cho nạn nhân chất độc da cam vào hội nghị sơ kết các mặt công tác khác ở địa phương.

   Có sự phối hợp khá chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị nhất là MTTQVN và các hội liên quan ở huyện và các xã, thị trấn.

    Ngoài các nguyên nhân trên, Ban Thường vụ Huyện hội đã thường xuyên chăm lo xây dựng tổ chức hội, phát triển hội viên để tăng cường sức mạnh trong hoạt động công tác Hội; phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền; đi sâu tìn hiểu tâm tư, nguyện vọng của nạn nhân chất độc da cam; tổ chức tốt các phong trào thi đua trong các cấp hội; tổ chức các buổi họp mặt, tuyên truyền miệng, phát các nội dung tuyên truyền, kết quả hoạt động của Hội trên sóng phát thanh, truyền hình, sóng FM và trên báo…đây là những động lực để góp phần làm nên kết quả vận động nguồn lực của huyện.

    Hiện nay Huyện hội đã xây dựng xong Kế hoạch tổ chức Tháng hành động “Vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin 10/8” năm 2019 để thiết thực kỷ niệm 58 năm thảm họa da cam Việt Nam (10/8/1961 – 10/8/2019). Với phương thức vận động trên Huyện hội Năm Căn sẽ hoàn thành công tác vận động nguồn lực xã hội cho nạn nhân chất độc da cam cũng như các nhiệm vụ công tác khác của hội năm 2019; góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin các cấp nhiệm kỳ 2018 – 2023./.

                                    Lê Xuân Thái, Chủ tịch Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin huyện Năm Căn