Ảnh: Các nhà tài trợ trao xe lăn cho nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn và bị bệnh liệt chân không đi lại được.

    Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Cà Mau thông qua đồng chí Thiếu tướng Hồ Việt Lắm, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân – Trưởng Ban Liên lạc đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau tại Tp Hồ Chí Minh kết nối vận động nhà tài trợ là Công ty TNHH May thêu giày An Phước và Quỹ hỗ trợ cộng đồng Đinh Thiên Lý tài trợ 100 chiếc xe lăn, trị giá 167,8 triệu đồng để trao cho các nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn và bị bệnh liệt chân không đi lại được trên địa bàn tỉnh.

   Trong đó, các xe lăn sẽ được trao cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn 05 huyện là: Đầm Dơi, Trần Văn Thời, Cái Nước, Phú Tân, U Minh, Trung tâm Bảo trợ xã hội và Trung tâm nuôi dưỡng người tâm thần tỉnh Cà Mau.

     Đây là công trình xóa xe lăn cho nạn nhân chất độc da cam trong tỉnh có nhu cầu, chào mừng Đại hội Hội nạn nhân chất độc da cam các cấp, nhiệm kỳ (2023-2028), là hoạt động ý nghĩa, nhằm sẻ chia khó khăn giúp đỡ những mãnh đời bất hạnh, ốm đau, bệnh tật, đặc biệt là các nạn nhân đang bị phơi nhiễm chất độc da cam/dioxin. Qua đó tạo điều kiện để các nạn nhân có động lực vươn lên trong cuộc sống và có điều kiện sinh hoạt thuận tiện.

    Từ đầu năm 2023 đến nay Hội đã vận động được 170 chiếc xe lăn cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin có hoàn cảnh khó khăn.        

                                                                                        Văn phòng tỉnh Hội