Trong đợt này, đã tặng 50 chiếc xe đạp và 100 phần quà gồm: gạo, mùng, tập cho các em học sinh nghèo, tổng trị giá trên 100 triệu đồng, do Hội nạn nhân chất độc da cam và bảo trợ xã  hội huyện Phú Tân vận động các nhà hảo tâm ở Thành phố Hồ Chí Minh tài trợ. 

    Hầu hết các em học sinh được nhận quà đều có hoàn cảnh khó khăn, nhiều em mồ côi cha hoặc mẹ, hiện sống với ông, bà, nhưng đã vượt qua nghịch cảnh để vươn lên. Những món quà nhỏ sẽ tiếp sức cho các em đến trường, là niềm động viên để các em tiếp tục phấn đấu, nỗ lực gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong học tập.

   Em Nguyễn Thị Huyền Ninh, học sinh lớp 9, trường THCS Tân Hải, xã Tân Hải cuộc sống rất nhiều khó khăn, mẹ bỏ đi, cha đi làm thuê gần 1 năm mới về thăm một lần. Hiện tại Huyền Ninh sống với bà nội.

    Khi nhận được món quà em Nguyễn Thị Huyền Ninh vui mừng cho biết: “ Em rất vui khi nhận được chiếc xe đạp này, từ lâu em luôn mơ ước nhưng không có tiền để mua, hàng ngày em phải đi bộ đến trường”.

    Em Mai Trọng Khiêm,  học sinh lớp 6, trường THCS Mỹ Bình, xã Phú Tân chia sẽ: “ Nhà em nghèo không mua được xe đạp, món quà này rất có ý nghĩa với em, em hứa sẽ cố gắng học thật tốt, để không phụ lòng các cô chú đã quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện cho em đến trường”.

     Em Trần Triệu Mẫn, lớp 5 A, trường tiểu học Cái Đôi Vàm 1, thị trấn Cái Đôi Vàm cho biết: “ Em rất xúc động khi nhận được chiệc xe đạp này, em xin hứa sẽ bảo quản thật tốt để được xử dụng lâu dài”.

   Em Nguyễn Hoàng Tâm, lớp 4 C, trường tiểu học Cái Đôi Vàm 1, thị trấn Cái Đôi Vàm nói: “ Đêm hôm qua em không ngũ được vì vui mừng là hôm nay được đi nhận chiệc xe đạp của các cô chú, nhà hảo tâm trao tặng, em hứa sẽ cố gắng trong học tập”.

    Chương trình “Tiếp sức đến trường” Hội nạn nhân chất độc da cam và bảo trợ xã  hội huyện Phú Tân tổ chức thường niên vào đầu năm học mới hàng năm bằng việc kêu gọi xã hội hóa các hoạt động quyên góp, ủng hộ những phần quà phục vụ cho việc học tập của học sinh khó khăn.

    Bà Bùi Ngọc Hà, chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam và bảo trợ xã  hội huyện Phú Tân cho biết: “ nhân đầu năm học mới, Hội vận động các nhà hảo tâm trao xe đạp và quà cho các em, nhằm giúp cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn chưa có phương tiện đi lại, rút ngắn khoảng thời gian đến trường, đảm bảo tốt cho sức khỏe, học tập tốt hơn”.

    Giá trị vật chất của những món quà tuy không lớn nhưng là tình cảm và tấm lòng của những nhà hảo tâm, qua đó góp phần động viên tinh thần, tạo động lực để các em học sinh huyện Phú Tân phấn đấu học tập trở thành người có đức, có tài, là hành trình “Tiếp sức đến trường”, vì mầm non tương lai đất nước. Và con đường đến trường từ nay được gần và thuận lợi hơn, nhất là đối với các em học sinh ở các xã vùng sâu. 

Bà Bùi Ngọc Hà cùng các nhà hảo tâm trao xe đạp cho các em học sinh nghèo.

Bà Bùi Ngọc Hà trao xe đạp cho em Nguyễn Hoàng Tâm, lớp 4 C, trường tiểu học Cái Đôi Vàm 1, thị trấn Cái Đôi Vàm.

                                                                             Anh Phan                                                                                      ( Phan Anh Phùi, Biên tập viên Đài truyền thanh huyện Phú Tân, Ủy viên ban chấp hành Hội nạn nhân chất độc da cam và bảo trợ xã  hội huyện Phú Tân)