Sáng ngày 31/10, PV Dân trí đã tìm về gia đình chị Nguyễn Thị Nguyệt ở thôn Hồng Lam (xóm 11 cũ), xã Thuận Lộc, thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) để trao số tiền 45.620.000. Đây là số tiền của Quỹ Nhân ái tuần 3/10/2013 Quỹ Nhân ái do bạn đọc báo Dân trí tuần 3 tháng 10 năm 2013 ủng hộ đến bé Huy.

    Từ lúc sinh ra, bé Huy đã không may mắn khi mắc chứng bệnh Down quái ác. Đau đớn hơn, bé Huy lại mắc căn bệnh tim bẩm sinh phức tạp, hở vòm miệng khiến bé Huy không thể phát triển như những đứa trẻ bình thường. Mặc dù đã được 11 tháng tuổi nhưng bé Huy vẫn nhỏ bé, còi cọc và nặng chỉ 7kg.

Hằng ngày, bé Huy luôn mếu máo khóc vì căn bệnh tim quái ác.

          Hằng ngày, bé Huy luôn mếu máo khóc vì căn bệnh tim quái ác.

      Nhà thuộc diện khó khăn của xã, quanh năm suốt tháng chỉ biết bán mặt cho đất bán lưng cho trời nên khó khăn chồng chất khó khăn. Đứa con thì đau ốm triền miên, cứ 1 tháng phải đi viện 1 lần, rồi tiền thuốc thang bệnh tật làm vợ chồng chị Nguyệt phải xoay xở trong túng thiếu. Đã nhiều lần trong nhà không có nổi mấy trăm nghìn để mua thuốc, anh chị lại đành phải mắc tội với con. Khi nào vay mượn được tiền, chị lại dành dụm hết cả vào tiền thuốc thang cho bé Phúc Huy.

    Trước bé Phúc Huy, gia đình anh chị còn có 3 người con gái. Cháu đầu là Bùi Thị Huyền (SN 1993, hiện đang học năm thứ 2 trường Đại học Luật Hà Nội); cháu thứ 2 là Bùi Thị Hợi (SN 1995, Hiện đang học năm thứ nhất trường Đại học Vinh); người con gái thứ 3 là cháu Bùi Thị Hoài (SN 1998, hiện đang học lớp 10). Tuy gia đình khó khăn nhưng các con của anh chị vẫn cố gắng học và nhiều năm liền là học sinh giỏi với nhiều thành tích cao. Cũng vì muốn có người con trai nối dõi tông đường nên anh chị đã cố gắng sinh được cháu Phúc Huy. Nhưng khi chưa kịp vui mừng vì có người con trai thì anh chị lại phải quay cuồng trong nỗi lo lắng vì bệnh tật của con.

PV

PV Dân trí trao số tiền 45.620.000 đồng của Quỹ nhân ái tuần 3/10/2013 đến gia đình bé Huy.

    Được biết, cũng từ sau khi hoàn cảnh bé Huy được đăng tải trên báo Dân trí, rất nhiều nhà hảo tâm đã đồng cảm, gọi điện về chia sẻ với gia đình bé Huy. Nhưng hiện tại, bệnh tim của bé Huy đang diễn biến phức tạp. Hy vọng, những tấm lòng nhân ái trên cả nước sẽ tiếp tục ủng hộ đến bé Huy, để bé có cơ hội được chữa lành căn bệnh quái ác của mình. Để trái tim bé không phải lỗi nhịp chỉ vì hai chữ nghèo khó.

      Nhận được số tiền từ bạn đọc báo Dân trí ủng hộ, chị Nguyệt xúc động chia sẻ: “Gia đình tôi cảm ơn các anh nhà báo nhiều lắm, cảm ơn các nhà hảo tâm đã giúp đỡ chia sẻ hoàn cảnh của gia đình tôi trong lúc khó khăn, hoạn nạn nhất. Dạo này nó (Bé Huy - PV) đau nên hay quấy khóc lắm các chú ạ. Tôi dự định sắp tới đây vay mượn của anh em rồi đưa nó đi bệnh viện khám để phẫu thuật luôn mà không biết gia đình có đủ khả năng không nữa. Thương con lắm mà không biết làm cách nào để cứu con được các chú ạ”.

Ngọc Tú - Nguyễn Duy