Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, trong những ngày cuối năm 2017 và đầu năm 2018 vừa qua, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin ở nhiều địa phương đã tổ chức nhiều hoạt động để bầy tỏ sự ủng hộ của nạn nhân chất độc da cam đối với vụ kiện của bà Trần Tố Nga, nạn nhân chất độc da cam sống ở Pháp, kiện các công ty hóa chất đã cung cấp chất độc da cam cho quân đội Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam, gây ra thảm họa cho bà và các con bà.

Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Lâm Đồng, Hội Nạn nhân chất độc da cam thành phố Cần Thơ và Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Mê Linh, Hà Nội đã tổ chức giao lưu, giới thiệu cuốn sách “Đường trần” của bà Trần Tố Nga kể về quá trình tham gia công cuộc kháng chiến cứu nước và quá trình bị nhiễm chất độc da cam của bà, qua đó để thông tin về tình hình vụ kiện và quyên góp ủng hộ vụ kiện.

Tại Hà Nam, ngoài giới thiệu cuốn sách Đường trần, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh đã tổ chức xin chữ ký và quyên góp ủng hộ vụ kiện. Tính từ năm 2015 đến nay, Tỉnh hội Hà Nam đã xin được 12.000 chữ ký và quyên góp được 22 triệu đồng để ủng hộ bà Trần Tố Nga. Ngày 18 /12/2017,  sau buổi giao lưu, Tỉnh hội còn tổ chức đi thăm hỏi, tặng quà gia đình nạn nhân.

Tại Bình Dương, được sự chỉ đạo trực tiếp của Bí thư Tỉnh ủy, ngày 16/1/2018, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh đã phối hợp với Đoàn thanh niên tỉnh tổ chức chương trình giao lưu mang tên “Chương trình truyền động lực Ngọn lửa không bao giờ tắt” với những nội dung có ý nghĩa giáo dục sâu sắc. 

Ông Phạm Ngọc Thái, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Bình Dương tham gia chương trình giao lưu với thế hệ trẻ Bình Dương

Tham gia chương trình, ông Phạm Ngọc Thái, Chủ tịch Hội đã cùng bà Trần Tố Nga nói chuyện với các đoàn viên Thanh niên về truyền thống cách mạng của các thế hệ những người đi trước, kêu gọi đoàn viên thanh niên phát huy nhiệt huyết, tính năng động và sáng tạo của tuổi trẻ để phục vụ tốt nhất nhân dân, đất nước.

Đoàn Thanh niên Cộng sản tỉnh Bình Dương đã phát động chương trình vận động 1 triệu chữ ký ủng hộ vụ kiện của bà Trần Tố Nga, tặng quà cho 60 nạn nhân chất độc da cam tham gia buổi giao lưu và tổ chức đi thăm hỏi, tặng quà nạn nhân chất độc da cam trong những ngày tiếp theo.

Theo vava.org.vn