Chiều ngày 16/03/2023, Hội nạn nhân chất độc da cam thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 -2028. Dự và chỉ đạo có lãnh đạo huyện Hội, cấp ủy – chính quyền, mặt trận tổ quốc thị trấn Sông Đốc, ban, ngành đoàn thể thị trấn, hơn 40 đại biểu đại diện hội nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn.

   Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm của cấp ủy - chính Quyền địa phương và các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn, Hội  nạn nhân chất độc da cam/dioxin thị trấn Sông Đốc, đã không ngừng xây dựng và củng cố tổ chức hội vững mạnh. Hội  đã đề ra nhiều biện pháp tốt nhất để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ theo nội dung các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội lần thứ III đã đề ra đặc biệt đã vận động tiền mặt và vật chất trị giá trên 1 tỷ đồng để chăm sóc cho nhiều lượt nạn nhân. Tổ chức hội đã được củng cố từng bước góp phần quan trọng vào công tác chăm sóc, giúp đỡ các nạn nhân. Hiện nay nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn có 168 hội viên, trong đó; hội viên nạn nhân đang hưởng trợ cấp hàng tháng là 58 người, hội viên phơi nhiễm 3 người chưa được hưởng chế độ.

    Phát biểu chỉ đạo Cấp ủy – chính quyền thị trấn Sông Đốc và lãnh đạo Hội nạn nhân chất độc da cam /dioxin huyện Trần Văn Thời, ghi nhận và đánh giá cao vai trò hoạt động của Hội nạn nhân chất độc da cam /dioxin thị trấn Sông Đốc, Trong nhiệm kỳ qua hội đã có nhiều việc làm thiết thực, hội đã chủ động đề ra chương trình hành động cụ thể, kêu gọi toàn thể hội viên đoàn kết – nhân ái – chủ động – sáng tạo, tất cả vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin. Từng bước xây dựng các chương trình hành động cụ thể thiết thực, phát động phong trào Vì nạn nhân chất độc da cam. Để vận động các tổ chức và cá nhân trong cộng đồng tham gia góp phần chăm sóc các nạn nhân. Hội đã sớm xác định hai nhiệm vụ trung tâm hàng đầu là chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân, đồng thời tham gia tuyên truyền góp thêm tiếng nói cùng với Trung ương Hội và cả nước đấu tranh đòi công lý cho nạn nhân chất độc da cam, Qua một buổi làm việc khẩn trương và nghiêm túc.

    Đại hội đại biểu Hội nạn chất độc da cam/dioxin thị trấn Sông Đốc, đã bầu ra 15 đồng chí vào Ban chấp hành khóa mới, bầu chủ tịch, phó chủ tịch hội và bầu 5 Đại biểu đi dự đại hội cấp trên.

Ảnh: Tặng Giấy khen cho tập thể và cá nhân

   Tại Đại hội Ủy ban nhân thị trấn Sông Đốc tặng Giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ, nhiệm kỳ (2018-2023)

                                                                                             Văn phòng tỉnh Hội