Đoàn đã đến thăm 02 gia đình nạn nhân chất độc da cam là gia đình ông Đoàn Văn Kiện (có 04 nạn nhân) ở Khóm Sa Phô thị trấn Năm Căn và gia đình Nguyễn Thanh Phong ở ấp Kinh Tắc xã Hàm Rồng. Cùng tham gia làm việc với Đoàn có Thường trực UBND, Chủ tịch Hội Nạn nhân thị trấn Năm Căn và Hàm Rồng.

    Tại các nơi đến Đoàn báo chí đã tìm hiểu về hoàn cảnh gia đình, tình trạng bệnh, tật, diễn biến về sức khỏe, kinh tế và thu nhập của nạn nhân và gia đình nạn nhân, tìm hiểu các biểu hiện ban đầu tác động đến nạn nhân qua mỗi lần phun rải chất độc hóa học. Đoàn cũng nắm tổng số đối tượng phơi nhiễm chất độc hóa học, số đã được huyện giải quyết chính sách ưu đãi, trợ cấp bảo trợ xã hội. Cũng trong chuyến làm việc Đoàn đã tìm hiểu về địa bàn bị phun rải chất độc hóa học và những hậu quả đã ảnh hưởng đến các thế hệ thứ 3, thứ 4 … hiện nay.

Ảnh; Bà Akiko Mackawa Suzuki (phóng viên Quốc tịch Nhật bản) với gia đình nạn nhân Đoàn Văn Kiện

    Theo dự kiến của Đoàn, sau chuyến làm việc này, Đoàn sẽ có bài viết về hậu quả do chất độc da cam trong chiến tranh để lại ở khu vực rừng Đước Năm Căn và công tác khắc phục hậu quả của chất độc hóa học ở Năm Căn, Cà Mau./.

                                                                                             Lê Xuân Thái,

                                                          Chủ tịch Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin huyện Năm Căn