Nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần, thiết thực kỷ niệm 15 năm thành lập Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện và hỗ trợ cho nạn nhân chất độc da cam trong đại dịch Covid-19; Huyện hội Năm Căn đã tổ chức đi thăm, chúc tết và tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam trong huyện.

    Sáng ngày 13/01/2022, Ban Thường Vụ Huyện hội Năm Căn đã phân công 02 đoàn cán bộ đi thăm, chúc tết và tặng 20 suất quà cho nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn thị trấn Năm Căn mỗi suất 500.000 đồng. Đây là 20 trong số 60 suất quà của Quỹ nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện tặng cho nạn nhân. Ngoài 60 suất quà trên, Hội  Nạn nhân chất độc da cam các xã, thị trấn Năm Căn còn vận động 940 suất quà trong đó hội tự vận động 160 suất để tặng cho nạn nhân.

                        PCT Huyện hội Nguyễn Hồng Huệ tặng quà và trao giấy khen của Tỉnh hội cho nạn nhân Hai

   Tại các nơi đến, nạn nhân rất xúc động trước sự quan tâm chăm lo của Hội, nạn nhân chất độc da cam và cũng là thương binh 2/4 Trần Văn Phúc phát biểu: “Tôi ghi nhận nghĩa cử cao đẹp của Hội trong suốt 15 năm qua, đây là niềm hạnh phúc vô cùng to lớn giúp tôi tăng thêm nghị lực để vượt qua khó khăn, vơi đi phần nào nỗi đau da cam và vươn lên trong cuộc sống để hoà nhập cộng đồng.

                                  

                       Nạn nhân Trần Văn Phúc phát biểu khi nhận quà

    Việc tổ chức đi thăm, tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam trong các dịp tết Nguyên đán và ngày thảm họa da cam 10/8 của Hội là việc làm thường xuyên hàng năm nhằm động viên, chia sẻ khó khăn, nỗi đau mất mát của các nạn nhân chất độc da cam và cũng là dịp để vận động cộng đồng tiếp tục cùng chung tay chia sẻ nỗi đau da cam trong thời gian tới./.

                                                                                                                           Lê Xuân Thái

                                                                                                              Chủ tịch Hội huyện Năm Căn