Sáng ngày 7/8/2020 Hội nạn nhân chất độc da cam huyện Thới Bình tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 59 năm thảm họa da cam Việt Nam (10/8/1961-10/8/2020) tại hội trường UBND xã Tân Lộc. Về dự buổi họp mặt có đồng chí Nguyễn Xuân Hùng chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam tỉnh Cà Mau, các đồng chí lãnh đạo đại diện UBMTTQ, các ban ngành, đoàn thể của huyện; Đảng ủy, HĐND,  UBND của  xã Tân Lộc, lãnh đạo hội nạn nhân các xã, thị trấn; các mạnh thường quân, cùng đại diện các nạn nhân và gia đình nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn.

Ảnh: Ông Lê Hoàng Yên CT hội NNCĐDC huyện Thới Bình phát biểu chia sẽ nổi dau da cam với nạn nhân

    Buổi họp mặt, Ông Lê Hoàng Yên chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam huyện Thới Bình chia sẻ những hệ quả để lại của cuộc chiến đối với nhân dân Việt Nam, nhất là những nạn nhân bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam/Dioxin. Những di chứng do tác hại của chất độc da cam không chỉ thể hiện trên chính những người bị ảnh hưởng, mà nó đeo bám, dai dẳng qua nhiều thế hệ gia đình của nạn nhân. Chính gì vậy, công tác hỗ trợ và giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/Dioxin luôn là chính sách của toàn dân tộc. 

Ảnh: Bà Đặng Kim Âu, PCT UBMTTQVN huyện Thới Bình  phát lời kêu gọi ủng hộ nạn nhân chất độc da cam

    Nhân dịp này, Bà Đặng Kim Âu  phó chủ tịch MTTQVN huyện Thới Bình có lời kêu gọi quý cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm  trong và ngoài tỉnh Cà Mau tiếp tục phát huy truyền thống “Tương thân tương ái; Thương người như thể thương thân; lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta, quan tâm ủng hộ bằng những việc làm cụ thể thiết thực, đễ giúp đỡ chia sẽ với gia đình nạn nhân chất độc da cam/Dioxin trên địa bàn huyện Thới Bình để họ cảm nhận được sự quan tâm của cộng đồng xã hội qua đó họ cố gắng  vươn lên trong cuộc sống.

Ảnh: Nạn nhân chất độc da cam nhận quà của nhà tài trợ

Ảnh: Lãnh đạo huyện hội trao giấy ghi nhận tấm lòng vàng

    Hướng ứng lời kêu gọi, tại buổi họp mặt lãnh đạo tỉnh hội và UBMTTQ VN huyện đại diện trao 40 suất quà bằng tiền và vật chất cho nạn nhân chất độc da cam (mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng) do các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân đóng góp ũng hộ, tổng trị giá 20 triệu đồng. Để tri ân các tấm lòng thiện nguyện, tại buổi họp mặt Hội nạn nhân chất độc da cam huyện trao tặng 5 giấy ghi nhận tấm lòng vàng cho các mạnh thường quân đã có nhiều  đóng góp ũng hộ cho nạn nhân chất độc da cam của huyện trong thời gian qua.

   Đại diện cho nạn nhân chất độc da cam của huyện Thới Bình, ông Nguyễn Thanh Nghị cảm ơn đến các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận tổ quốc, Ban, ngành đoàn thể trong huyện đã quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ góp phần cho đời sống tinh thần của nạn nhân được cải thiện, hòa nhập với cộng đồng.

Ảnh: Lãnh đạo tỉnh hội tặng quà tại buổi lễ khởi công nhà

    Cùng ngày, trước đó Hội nạn nhân huyện Thới Bình phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Tân Lộc Bắc tổ chức lể khởi công  xây dựng nhà cho nạn nhân Nguyễn Thị Diễm ở Ấp 2 xã Tân Lộc Bắc, từ nguồn quỹ “vì nạn nhân chất độc da cam” của huyện hỗ trợ. Tại buổi lể ông Nguyễn Xuân Hùng đã trao 4 suất quà bằng tiền mặt, mỗi suất 500 ngàn đồng cho 4 nạn nhân trên địa bàn ấp 2.

Lê Trung Tiến- PCT huyện hội Thới Bình