Buổi họp mặt có lãnh đạo hội nạn nhân chất độc da cam huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, Chủ tịch hội nạn nhân chất độc da cam các Xã bạn, các mạnh thường quân và hơn 62 nạn nhân, gia đình nạn nhân đến tham dự.

Ảnh: Đại biểu và nạn nhân về dự họp mặt

    Chủ tịch hội nạn nhân chất độc da cam xã Tân Lộc Bắc -  ông Lê Thanh Thảo, ôn lại thảm họa  đất nước ta phải hứng chịu trong cuộc chiến tranh hóa học do Mỹ đã sử dụng ở Việt Nam cách đây 58 năm, một cuộc chiến tranh dài ngày nhất thảm khóc nhất trong lịch sử từ năm 1961 đến năm 1971. Ngày 10/8 hàng năm được chọn là ngày “vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam” nhằm để ghi nhớ tội ác chiến tranh và thể hiện trách nhiệm, lương tâm của cộng đồng xã hội với những nạn nhân chất độc da cam.  Ông Lê Hoàng Yên cũng bày tỏ chia sẽ những mất mát, hy sinh của những người tham gia kháng chiến, các gia đình có con, cháu bị nhiễm chất độc da cam dioxin, ghi nhận sự vượt khó của nhiều nạn nhân và gia đình. Trong thời gian tới, sẽ tiếp tục chỉ đạo thực hiện đẩy mạnh công tác tuyên truyền vừa tạo nhận thức cho xã hội vừa hành động vì nạn nhân chất độc da cam, nâng cao chất lượng công tác hội từ huyện đến cơ sở, thực hiện nhiệm vụ theo tin thần “Đoàn kết - nghĩa tình- trách nhiệm”, tiếp tục vận động mọi nguồn lực, tham gia đấu tranh đòi công lý cho nạn nhân.

   Cũng tại buổi họp mặt, ông Võ Văn Đấu - phó chủ tịch UBND xã Tân lộc bắc ghi nhận và tri ân sự đóng góp của các cấp hội, các mạnh thường quân đã đồng hành chia sẽ,  giúp đỡ cho nạn nhân chất độc da cam của  xã và cũng mong rằng bên cạnh sự chăm lo của các cấp ủy chính quyền, của tổ chức hội, các gia đình nạn nhân phải cố gắn tự vươn lên vượt qua khó khăn sông tốt hơn trong cuộc sống.

Ảnh: ông Võ Văn Đấu-phó chủ tịch UBND xã Tân Lộc Bắc trao quà cho nạn nhân

    Trong dịp này, ban tổ chức đã trao 62 phần quà và thư động viên cho các nạn nhân trên địa bàn xã, tổng trị giá hơn 15 triệu đồng, từ các mạnh thường quân: công ty CP thủy sản Cà Mau CASES, Điện máy xanh Chi nhánh Thới Bình, ông Lữ Quốc Trung, bà Lê Thị Hiếu, ông Quách Mãi....Ông Đặng Văn Đạt Nạn nhân chất độc da cam đã thay mặt cho các nạn nhân nói lời cảm ơn và hứa sẽ cố gắng vượt qua khó khăn bệnh tật, vươn lên trong cuộc sống.

Ảnh: Mạnh thường quân: bà Lê Thị Hiếu và ông Quách Mãi ở Ấp 5 xã Tân Lộc Bắc, trao quà cho nạn nhân

    Sau buổi họp mặt, hội nạn nhân chất độc da cam xã tổ chức bữa cơm thân mật cùng tất cả các nạn nhân và gia đình, qua đó các nạn nhân có dịp để gần gũi nhau hơn, trao đổi những tâm tư tình cảm trong cuộc sống thường ngày, từ đó khích lệ nhau vượt qua mọi khó khăn./.

Lê Trung Tiến - Phó chủ tịch huyện hội Thới Bình