Bàn giao nhà cho nạn nhân chất độc da cam Hồ Thị Thủy ở ấp Trương Thoại xã Biển Bạch

 

   Căn nhà được bàn giao cho bà Hồ Thị Thủy là nạn nhân chất độc da cam/Dioxin thuộc thế hệ thứ hai, bản thân bị bệnh tật do ảnh hưởng di chứng chất độc da cam dioxin di truyền từ người cha, cuộc sống gặp nhiều khó khăn về nhà ở. Căn nhà bàn giao có diện tích sử dụng 60m2, tổng đầu tư  khoản 180 triệu đồng, trong đó huyện hội hỗ trợ 30 triệu đồng  từ nguồn Quỹ vận động của Hội, phần còn lại huy động trong gia đình thân nhân và địa phương vận động đóng góp.

     Tại buổi lễ Bà Châu Lệ Quyên gửi đến gia đình thư động viên của Ủy Ban Mặt trận tỉnh Cà Mau, qua đó động viên gia đình cố gắng tự lực vươn lên cùng với các nguồn lực của nhà nước, của xã hội đã hỗ trợ để ổn định cuộc sống và phát triển hơn, làm nên tấm gương sáng cho nạn nhân chất độc da cam khác noi theo, góp phần khắc phục hậu quả chất độc hóa học do Mỹ đã sử dụng trong Chiến tranh ở Việt Nam. Đại diện Đảng ủy, UBND xã, Ông Lê Vũ Hoàng cũng gửi đến gia đình phần quà là cây quạt gió góp phần khích lệ và động viên  gia đình cố gắn vươn lên trong cuộc sống.

Gửi thư động viên và tặng quà của Tỉnh hội cho gia đình nạn nhân Nguyễn Ngọc Tư ở ấp Quyền Thiện  xã Biển Bạch Đông

    Cũng nhân dịp này, cùng ngày Đại diện hội Nạn nhân chất độc da cam Tỉnh, Lãnh đạo hội nạn nhân chất độc da cam huyện cùng đại diện lãnh đạo địa phương, đến từng nhà các nạn nhân, gửi thư động viên và trao 5 suất quà tiền mặt của hội Nạn nhân chất độc da cam Tỉnh (mỗi suất 700 ngàn đồng) và 3 suất quà của UBND Tỉnh ( mỗi suất 500 ngàn đồng), cùng những lời động viên thăm hỏi ân cần đến nạn nhân.

Gửi thư động viên và tặng quà của UBND tỉnh cho nạn nhân Huỳnh Văn Thung ở ấp Cái Sắn Vàm xã Biển Bạch Đông

Trước đó, ngày 25/7/2019 Hội nạn nhân chất độc da cam huyện cũng đã tổ chức bàn giao căn nhà cho nạn nhân Võ Thúy Kiều, ở ấp 6 xã Tân Lộc Đông, căn nhà có tổng diện tích 30m2, tổng đầu tư 40 triệu đồng. Hội nạn nhân chất độc da cam huyện cũng đã suất từ nguồn quỹ vận động của Hội, hỗ trợ 20 triệu đồng, 20 triệu đồng còn lại huy động từ gia đình thân nhân và địa phương vận động đóng góp./.

                                                                            Lê Trung Tiến

                                                             Phó chủ tịch huyện hội Thới Bình