Tại Hội nghị, Trung ương Hội đã tổng kết phong trào thi đua “Vì Nạn nhân chất độc da cam” năm 2022, khen thưởng những tỉnh, thành hội có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Hội năm 2022. 10 tỉnh, thành hội đã được Trung ương Hội tặng cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua và 30 tỉnh, thành hội được Trung ương Hội tặng Bằng khen.

          Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Cà Mau là một trong 10 tỉnh, thành hội được Trung ương Hội tặng cờ Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2022 vì đã có thành tích vượt khó vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội năm 2022. Công tác vận động nguồn lực đạt tổng giá trị quy ra tiền 10,1 tỷ đồng, tăng so với cùng kỳ năm 2021. Tổ chức Hội các cấp đã xây dựng củng cố tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, tham gia tích cực các hoạt động góp phần an sinh xã hội tại địa phương. Đã có trên 18 ngàn lượt nạn nhân được chăm sóc giúp đỡ bằng các hình thức như: xây sửa nhà tình thương, xây cầu giao thông nông thôn, trợ cấp khó khăn, hỗ trợ vốn sản xuất, tặng học bổng, xe đạp, xe lăn, khám bệnh tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho nạn nhân, hỗ trợ cho nạn nhân bị ảnh hưởng dịch bệnh covid-19, thăm hỏi tặng quà trong dịp lễ, tết.

          Phát huy thành tích đã đạt được năm 2022, Tỉnh Hội đã xây dựng kế hoạch và triển khai nhiệm vụ năm 2023, trong đó tập trung nhiệm vụ tổ chức thành công Đại hội Hội các cấp trong tỉnh, lập thành tích chào mừng Đại hội Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam lần thứ V, nhiệm kỳ  (2023-2028).

                                                                                                                                        Văn phòng Tỉnh Hội